അമിത കൊളസ്ട്രോൾ അപകടകാരി;
ഏവരെയും അലട്ടുന്ന ഒന്നാണ് കൊളസ്ട്രോൾ. ഇത് നമ്മുടെ ജീവിത ശൈലിയെ തന്നെ തകിടം മറിച്ചേക്കാം. എന്നാൽ ഇവയെ പ്രതിരോധിക്കാൻ ചില മാർഗ്ഗങ്ങൾ നോക്കാം. ഓട്സ് വിശപ്പ് അകറ്റുന്നതോടൊപ്പം ശരീരത്തിലെത്തുന്ന കാലറിയുടെ അളവും കോംപ്ലക്സ് കാർബ്സ് അടങ്ങിയ ഓട്സ് ഇതിൽ കുറവാണ്.
ചീത്ത കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് പ്രഭാതഭക്ഷണമായി ഓട്സ് കഴിക്കുന്നത് കുറയ്ക്കുകയും ഇൻസുലിന് പ്രതിരോധം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. ഒപ്പം ഇത് ആരോഗ്യകരമായ ശരീരഭാരം നിലനിർത്താനും സഹായിക്കും. ഓട്സിലെ ബീറ്റാഗ്ലൂക്കൻ കൊളസ്ട്രോൾ വളരെയധികം കൂടുതലുള്ളവരിൽ ഏറെ ഗുണം ചെയ്യും.
ഇത് ശരീരത്തിലെ അധികമുള്ള ലിപ്പിഡുകളെ നീക്കാൻ സഹായിക്കും. മുഴുധാന്യങ്ങൾ കൊളസ്ട്രോൾ നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കും. ഒപ്പം ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും. രക്തത്തിലെ ലിപ്പിഡിന്റെ അളവ് പഴങ്ങൾ, പച്ചക്കറികൾ, നട്സ്, സീഡ്സ്, ഒലിവ് ഓയിൽ, അവക്കാഡോ, സാല്മൺ എന്നിവയും മെച്ചപ്പെടുത്തും.
ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന് മികച്ച ഫലമാണിത്. കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാൻ തണ്ണിമത്തനിൽ അടങ്ങിയ ലൈക്കോപീൻ എന്ന കരോട്ടിനോയ്ഡ് സഹായിക്കും. തണ്ണിമത്തന് നല്ല കൊളസ്ട്രോൾ മെച്ചപ്പെടുത്താനും ചീത്ത കൊളസ്ട്രോൾ (LDL) കുറയ്ക്കാനും കഴിയും.
ഈ വേനൽക്കാലത്ത് പ്രഭാതഭക്ഷണമായോ ലഘുഭക്ഷണമായോ ഒക്കെ തണ്ണിമത്തൻ ഉൾപ്പെടുത്താം. ബെറിപ്പഴങ്ങൾ ഹൃദയാരോഗ്യം ബ്ലൂബെറി, കാൻബെറി, സ്ട്രോബെറി തുടങ്ങിയ ബെറിപ്പഴങ്ങൾ എല്ലാം മെച്ചപ്പെടുത്തും. കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാൻ ദിവസവും ഒരുപിടി ബെറിപ്പഴങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത്.
ഈ പഴങ്ങൾ വൈറ്റമിൻ സി ധാരാളം അടങ്ങിയവയാണ്. ഓക്സീകരണ സമ്മർദത്തെ പ്രതിരോധിക്കുകയും ഇൻഫ്ലമേഷൻ കുറയ്ക്കുകയും ബെറിപ്പഴങ്ങളിലെ ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകൾ ചെയ്യും